Thời gian con người dành cho Facebook ngày càng tăng

Thời gian trung bình mà chúng ta dành ra để sử dụng cho Facebook đang có xu hướng ngày càng tăng lên.

> Xem thêm: Bộ icon facebook 2018 mới nhất.

Theo một thống kê mới đây nhất được đăng tải bởi trang tạp chí công nghệ Business Insider, người ta đã thống kê được rằng con người mất gần 1 tiếng mỗi ngày để dành cho việc cập nhật Facebook, Instagram và chat qua Messeger.

Cụ thể hơn, chúng ta đã mất hơn 50 phút mỗi ngày để sử dụng các dịch của Facebook (chưa tính đến WhatsApp), vậy là một ngày chỉ còn trên dưới 23 tiếng cho các hoạt động khác.

Đây là kết quả thống kế do chính Facebook công bố trong cuộc họp thông báo tình hình phát triển của Q1 vừa qua.

Bên cạnh đó, họ cũng công bố nhiều kết quả kinh doanh khá khả quan của Q1 như lợi nhuận tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức 5,38 tỷ USD, lượng người dùng trung bình trong tháng đạt 1,65 tỷ. Riêng trong tháng 3, trung bình mỗi ngày có 1,09 tỷ người truy cập Facebook.

Những kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng của Facebook cũng phản ánh một thực trạng, con người ngày càng bị cuốn vào mạng xã hội này.
Trước đó thống kê của một tổ chức tên Needham vào tháng 7/2015 cho thấy, người dùng trên toàn thế giới dành trung bình hơn 20 phút/ngày cho Facebook.

Còn bản báo cáo của Mark Zuckerberg hồi tháng 7 năm 2014 cho biết, người Mỹ đã “nghiện” Facebook từ hồi đó, mỗi ngày họ dành khoảng 40 phút cho các dịch vụ của mạng xã hội này.