Người dân nước nào nghiện Facebook nhất

Theo số liệu thống kê hiện có hơn 19 triệu người Canada, tức hơn một nửa dân số của nước này, thường xuyên truy cập vào Facebook ít nhất một lần mỗi tháng, trong khi có tới 14 triệu người xem tin tức hàng ngày trên trang mạng xã hội này.

>> Cập nhật bộ icon fb mới nhất.

Hiện có hơn 19 triệu người Canada, tức hơn một nửa dân số nước này, truy cập vào Facebook ít nhất một lần mỗi tháng, trong khi có tới 14 triệu người xem tin tức hàng ngày trên trang mạng xã hội này.

Các số liệu thống kê mới được mạng xã hội Facebook công bố ngày 14/8, cho biết trong số những người Canada sử dụng Facebook, có ít nhất 13 triệu người truy cập vào trang mạng này một lần trong tháng bằng các thiết bị di động, trong khi có tới 9,4 triệu người sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng để tương tác với Facebook hàng ngày.

Ở Canada, số lượng người sử dụng máy tính để bàn hiện vẫn cao hơn nhiều sovới con số sử dụng các thiết bị di động, tuy nhiên tỷ lệ người dùng thiết bị di động để truy cập các trang mạng xã hội hiện nay lại cao hơn lượng truy cập từ máy tính để bàn.

Ông Jordan Banks, Giám đốc điều hành của Facebook Canada cho biết hành vi củangười tiêu dùng Canada đã thay đổi cơ bản, từ việc truy cập mạng Internet mộtlần/ngày bằng máy tính để bàn sang truy cập nhiều lần trong ngày, bằng nhiềuthiết bị khác nhau mà trong đó chủ yếu là các thiết bị di động.

Tỷ lệ truy cập Facebook hàng ngày tại Canada hiện nay là 74%, cao hơn cả mứctrung bình của thế giới là 61% và của Mỹ là 70%.

Cũng theo ông Banks, tại Canada, Facebook là phương tiện tốt nhất để chuyểntải đúng thông điệp cho đúng người vào đúng thời điểm.

Bên cạnh các phương tiện truyền thông truyền thống như truyền hình và báo in, người Canada đang ngày càng “nghiện” dùng Facebook để cập nhật tin tức, khiến các chương trình quảng cáo không những đến được với nhiều người mà còn đến được theo cách mà trước đây chưa từng có.