Dù cho iPhone XS có bán chạy ầm ầm nhưng vẫn thua nhân tố ít ai nghĩ đến của Apple

Thế hệ nào giành được sự lấp lánh nhất, ngay cả iPhone X hoặc iPhone XS?

Năm ngoái, iPhone X đã ra mắt, đánh dấu một bước ngoặt mạnh mẽ của Apple nhưng không nhận được nhiều dự báo tích cực của các chuyên gia vì giá quá cao, nhưng vẫn có một màn trình diễn ấn tượng với số lượng khổng lồ như mọi năm. Điều gì về màn hình hiển thị của iPhone XS / XS Max năm nay?

Mặc dù không có thống kê chính thức cụ thể từ Apple, các nhà phân tích tại Flurry Analytics đã sử dụng dữ liệu từ hơn một triệu ứng dụng di động để theo dõi tên thiết bị họ đang sử dụng. Tính số lượng iPhone XS được bán trên thị trường. Sau đó, họ so sánh số lượng tương đương của iPhone 8 và iPhone X trong năm ngoái, cho thấy một sự ngạc nhiên mạnh mẽ: iPhone XS vẫn còn trên bờ vực thành công, không có dấu hiệu giảm. Lợi nhuận chỉ vì giá cao mà nhiều người nghĩ là vô lý.

Điều đáng ngạc nhiên là iPhone XR vẫn chưa ra mắt, chiếc XS / XS Max iPhone đã kịp thời xác nhận chỗ đứng của nó. Thậm chí nhiều hơn, dữ liệu mà Flurry Analytics tạo ra vượt trội so với iPhone của năm ngoái – với doanh thu cao hơn 7% so với iPhone và iPhone 8/8 Plus kết hợp.

“Dựa trên những gì iPhone 2017 và 2018 báo cáo, iPhone XS / XS Max của năm nay đã đạt được chỉ 7% doanh số bán hàng, vượt trội so với iPhone và iPhone. 8/8 Plus lần trước”, Flurry Analytics cho biết. “Điều này cho thấy vị trí của Apple trong trái tim của người dùng điện thoại thông minh vẫn còn mạnh mẽ, ngay cả khi giá cao hơn trước”, một mùa mua sắm cuối năm đóng gói với kỳ nghỉ đầy hứa hẹn đang chờ họ.

Cuối cùng, Flurry Analytics cũng tiết lộ một thông tin đáng ngạc nhiên: Về mặt doanh thu đột phá so với thế hệ trước, cái tên tuyệt vời nhất của iPhone của Apple không phải là iPhone X hay iPhone XS mang tính đột phá, iPhone 7 – ngay cả khi nó được xem là nâng cấp mô hình không quá hấp dẫn so với iPhone 6S trước đó.

“IPhone 7 có một sự khác biệt đáng kể so với năm trước là 15,40%, vị trí thứ hai là iPhone 7 Plus (12,73%) và thứ ba là iPhone 6S (12,40%),” thống kê Flurry.