Bật biểu tượng cảm xúc trên iPhone chưa tới 3 giây

Thủ thuật đặc biệt này với các biểu tượng cảm xúc trên iPhone chỉ có chuyên gia mới biết được thôi. Hôm nay xin bật mí cho các bạn cùng biết.

Như bạn biết kể từ khi văn hóa Yahoo du nhập vào Việt Nam, thói quen các bạn trẻ khi nhắn tin luôn đi kèm với biểu tượng cảm xúc đã ăn sâu vào tâm trí. Nhắn tin kiểu gì cũng phải có biểu tượng cảm xúc thì mới truyền cảm, mới dễ lay động lòng người, mới thể hiện mình là một fan công nghệ hiểu biết.

Thế nhưng, riêng với iPhone, việc sử dụng các Emoji (biểu tượng cảm xúc) chưa bao giờ là dễ chịu. Ngay cả tới những biểu tượng được dùng thường xuyên, việc triệu hồi chúng không hề đơn giản như khi bạn dùng các icon facebook. Lý do là mất quá nhiều bước và thời gian để nhập vào tin nhắn một Emoji ưng ý.

Vậy nếu có cách triệu hồi biểu tượng cảm xúc trên iPhone chưa tới 3 giây, bạn sẽ nghĩ sao?

Không hề có phương thức thần thánh nào ở đây, tất cả đều dựa vào tính năng Thay thế văn bản có trên iPhone. Cách thực hiện chi tiết như sau:

Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thay thế văn bản

Nhấn vào biểu tượng dấu (+) ở góc bên phải trên cùng.

Điền vào phần Cụm từ biểu tượng Emoji mong muốn

Điều vào phần Phím tắt kí tự đại diện cho Emoji

Cách hoạt động ở đây rất đơn giản, nếu quy định Cụm từ là Emoji trái tim, Phím tắt có thể quy định là chữ love. Nghĩa là khi chúng ta nhập chữ “love” trong phần tin nhắn. Và chỉ mất chưa đầy 3 giây để triệu hồi nhanh Emoji này, mà không cần phải tìm mỏi mắt trong phần kí tự.

Lưu ý: Phần Phím tắt phải nhập chữ viết liền, không cách.